9 CÁCH DỌN DẸP NHÀ NHANH CHÓNG

Ai cũng ghét việc dọn dẹp nhưng lại muốn ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ. Vậy có cách nào tốt nhất để dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng không? Hầu hết mọi người đều băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu. Nên dọn cái gì trước, dọn nhà bếp trước hay phòng tắm trước hay là phòng khách? Thực hiện theo những bước dưới đây của chúng tôi để có thể dọn nhà một cách nhanh chóng:

9 CÁCH DỌN DẸP NHÀ NHANH CHÓNG

1. Dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà, không phải từng phòng một

Việc dọn dẹp sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn chọn một nhiệm vụ ( quét bụi, hút bụi hoặc lau nhà) và cùng một nhiệm vụ ở mọi căn phòng thay vì chia ra làm từng phòng một. Làm theo cách này giúp bạn không cảm thấy như đang trong một chu trình làm sạch vô tận, lặp đi lặp lại một nhiệm trong từng phần của ngôi nhà.

Dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà, không phải từng phòng một

Dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà, không phải từng phòng một

2. Bỏ mọi dụng cụ làm sạch trong một hộp

Bạn nên bỏ tất cả dụng cụ làm sạch của mình vào một cái hộp, một cái xô hoặc một cái túi. Điều này thật sự cần thiết để bạn có thể di chuyển khắp nơi và làm sạch mọi ngóc ngách trong nhà. Bạn sẽ không lãng phí thời gian để tìm kiếm các công cụ khi dọn dẹp và không lo lắng về việc thu thập chúng trước khi thực hiện lần dọn dẹp tiếp theo.

3. Thu dọn mọi đồ đạc trước khi làm sạch nhà cửa

Trước khi làm sạch nhà cửa, bạn hãy đi các phòng và thu dọn đồ đạc. Nhặt mọi món đồ – tạp chí, quần áo, giày dep,…và cân nhắc nên giữ chúng lại hoặc bỏ đi.

4. Tắt quạt trước khi quét bụi

Trước khi bắt đầu quét bụi, hãy đảm bảo rằng quạt trần đã được tắt. Tập trung bụi của bạn trên mặt trên của đồ nội thất và mặt dưới của kệ, trên tay vịn, khung ảnh, móc khóa và màn hình TV. Đối với những khu vực khó tiếp cận, như rèm và kệ trên, hãy buộc một miếng vải sợi nhỏ vào đầu giẻ lau hoặc chổi. Thay ga trải giường trong phòng ngủ trước khi bạn hút bụi.

5. Lau gương và kính

Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ẩm, tiếp theo là một miếng vải khô để lau tất cả gương và bề mặt kính.

 Lau gương và kính

Lau gương và kính

6. Khử trùng mặt bàn và các mặt phẳng tay thương xuyên chạm tới

Đi quanh ngôi nhà của bạn và lau sạch các bề mặt cứng – từ mặt bàn, thiết bị và tủ đến tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển từ xa TV và điện thoại. Bạn nên khử trùng một số bề mặt đó, đặc biệt là những bề mặt có thể truyền vi trùng vào ngón tay và khuôn mặt của mọi người. Tạo dung dịch khử trùng không độc hại bằng cách trộn một phần tư đến một nửa cốc giấm táo hoặc trắng với một cốc nước.

7. Quét rồi mới lau

Sau khi quét và hút sạch bụi bẩn trên sàn thì hãy tiến hành lau nhà. Bắt đầu lau từ góc xa nhất của căn phòng và lùi về phía cửa (nghĩa là đừng thu mình vào một góc phòng). Rửa sạch cây lau nhà mỗi khi bạn hoàn thành một khu vực dài 4 x 4 mét.

8. Dọn dẹp nhà cửa là công việc chung của mọi thành viên trong gia đình

Thực hiện công việc dọn dẹp cùng mọi thành viên trong gia đình là cách tốt nhất để dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng. Lên lịch trước với gia đình và phân công nhiệm vụ cho từng người. Làm việc cùng nhau có thể tạo thêm niềm vui cho việc dọn dẹp, và ngôi nhà của bạn sẽ trở nên lung linh ngay lập tức.

Cùng dọn dẹp nhà cửa với mọi thành viên trong nhà

Cùng dọn dẹp nhà cửa với mọi thành viên trong nhà

9. Đừng quên thường xuyên rửa dụng cụ vệ sinh của bạn

Một phần thường bị bỏ qua của việc dọn dẹp nhà cửa là bảo quản các dụng cụ làm sạch của bạn. Sử dụng cây lau nhà bẩn hoặc máy hút bụi có đầy túi sẽ kém hiệu quả hơn nhiều và bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm sạch.

10. Giúp việc HOÀN MỸ – UY TÍN – TẬN TÂM – NHANH CHÓNG

Giúp việc HOÀN MỸ luôn đem lại những giá trị cao nhất vì lợi ích khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ:

+ Giúp việc gia đình
+ Chăm sinh, chăm bé
+ Chăm sóc người già, người bệnh
+ Dịch vụ lao công, tạp vụ, phụ quán, phụ bếp,…

Đến với chúng tôi, bạn không chỉ tìm được người giúp việc phù hợp phụ giúp công việc gia đình mình. Mà còn là thái độ phục vụ ân cần chuyên nghiệp của tư vấn viên, chế độ hậu mãi chăm sóc khách hàng đặc biệt từ công ty. Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi gặp phải những vấn đề mâu thuẫn, khó giải quyết trong quá trình sử dụng người giúp việc do công ty giới thiệu.